Mức xử phạt hành vi điều khiển ca nô trên sông lạng lách gây mất an toàn

Ngày hỏi:12/10/2016

Mức xử phạt hành vi điều khiển ca nô trên sông lạng lách gây mất an toàn là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thành, đang sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, tôi có một thắc mắc mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Nhà tôi ở gần ven sông do đó thấy có rất nhiều trường hợp ca nô chạy lạng lách gây nguyn hiểm cho những phương tiện tham gia lưu thông trên sông. Ban biên tập cho tôi hỏi là có quy định nào xử phạt về vấn đề này không? Nếu có thì mức xử phạt theo quy định là bao nhiêu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Thành_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp điều khiển ca nô trên sông lạng lách gây mất an toàn được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 5 Điều 21 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển phương tiện lạng lách gây mất an toàn.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng. Đồng thời bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng hoặc giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên, người lái phương tiện từ 01 tháng đến 02 tháng đối với hành vi vi phạm. (Khoản 10 Điều 21 Nghị định 132/2015/NĐ-CP)

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp điều khiển ca nô trên sông lạng lách gây mất an toàn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn