Mức xử phạt trường hợp chủ cảng nội địa xếp dở hàng hóa khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng

Ngày hỏi:12/10/2016

Mức xử phạt trường hợp chủ cảng nội địa xếp dở hàng hóa khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lâm, sinh sống gần khu vực cảng X. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp bến cảng chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng về xếp, dỡ hàng hóa mà vẫn tự ý hoạt động thì bị xử phạt thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Lâm_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợpchủ cảng nội địa xếp dở hàng hóa khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng được quy định cụ thể tại Điểm đ Khoản 5 Điều 23 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi xếp, dỡ hàng hóa hoặc đón, trả hành khách khi phương tiện chưa được cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại cảng thủy nội địa cho phép vào vị trí xếp, dỡ hàng hóa theo quy định của chủ cảng, chủ khai thác cảng thủy nội địa.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp chủ cảng nội địa xếp dở hàng hóa khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn