Mức xử phạt trường hợp chủ cảng nội địa xếp dở hàng hóa quá chiều dài của thuyền

Ngày hỏi:12/10/2016

Mức xử phạt trường hợp chủ cảng nội địa xếp dở hàng hóa quá chiều dài của thuyền như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hạnh, là chủ khai thác tại cảng đường thủy nội địa X. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp xếp hàng hóa quá chiều dài của ghe thuyền thì chủ khai thác cảng nội địa phải chịu trách nhiệm gì? Ban biên tập cho tôi hỏi quy định về vấn đề này thế nào và mức xử phạt ra sao? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Hạnh_016***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp chủ cảng nội địa xếp dở hàng hóa xếp dở hàng hóa quá chiều dài của thuyền được quy định cụ thể tại Điểm e Khoản 5 Điều 23 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi xếp, dỡ hàng hóa vượt quá chiều ngang, chiều dài của phương tiện hoặc làm che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện của chủ cảng, chủ khai thác cảng thủy nội địa.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp chủ cảng nội địa xếp dở hàng hóa quá chiều dài của thuyền. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn