Mức xử phạt xe máy không có đèn soi biển số

Ngày hỏi:16/05/2018

Xe máy không có đèn soi biển số bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại Đà Nẵng. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong năm 2004, xe máy không có đèn soi biển số sẽ bị phạt bao nhiêu? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hồng Duy (duy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt xe máy không có đèn soi biển số
   (ảnh minh họa)
  • Trong năm 2004, mức xử phạt xe máy không có đèn soi biển số được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 21 Nghị định 15/2003/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về giao thông đường bộ như sau:

   Phạt tiền từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Không có còi, đèn chiếu sáng gần, xa; đèn soi biển số; đèn báo hãm; đèn tín hiệu, gương chiếu hậu hoặc có những thứ đó nhưng không có tác dụng;

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt xe máy không có đèn soi biển số. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 15/2003/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn