Ném chai nước trúng xe ô tô đang chạy trên cao tốc thì bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:22/02/2019

Gần đây có tình trang nhiều thanh thiếu niên vô ý thức tụ tập trên các cầu đường bộ để ném chai nước hoặc các vật thể khác xuống các phương tiện đang lưu thông bên dưới. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Ném chai nước trúng xe ô tô đang chạy trên cao tốc thì bị phạt bao nhiêu? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ném chai nước trúng xe ô tô đang chạy trên cao tốc thì bị phạt bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Về tình trạng này thì tại Điểm b Khoản 3 Điều 11 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định như sau:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi ném gạch, đất, đá, cát hoặc vật thể khác vào phương tiện đang tham gia giao thông trên đường bộ.

   => Như vậy, theo quy định này thì người ném chai nước trúng xe ô tô trên cao tốc có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng bạn nhé.

   Bên cạnh đó, tại Bộ luật Dân sự 2015 còn có quy định như sau:

   Người nào có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường, trừ trường hợp pháp luật có liên quan quy định khác.

   Theo đó, thiệt hại thực tế phải được bồi thường toàn bộ và kịp thời. Các bên có thể thỏa thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường bằng tiền, bằng hiện vật hoặc thực hiện một công việc, phương thức bồi thường một lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

   => Theo quy định này thì người ném chai nước trúng xe ô tô trên cao tốc còn phải bồi thường thiệt hại gây ra cho chủ xe ô tô nữa bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn