Người điều khiển phương tiện thủy sử dụng chất cấm bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:27/08/2019

Chào anh chị cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật hiện nay thì trường hợp người điều khiển phương tiện thủy nội địa sẽ bị xử phạt như thế nào khi đang điều khiển phương tiện mà có nồng độ vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc 40 miligam/1 lít khí thở hoặc sử dụng các chất kích thích khác mà pháp luật cấm?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người điều khiển phương tiện thủy sử dụng chất cấm bị phạt bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 1 Điều 17 Nghị định 132/2015/NĐ-CP quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa quy định xử phạt vi phạm đối với chủ phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa quy định:

   - Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi khi đang làm việc trên phương tiện mà có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililit máu hoặc 0,25 miligam/01 lít khí thở hoặc sử dụng các chất kích thích khác mà luật cấm sử dụng.

   Như vậy, đối với thuyền viên, người điều khiển phương tiện thủy nội địa khi đang điều khiển phương tiện mà có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc 40 miligam/1 lít khí thở hoặc sử dụng các chất kích thích khác mà pháp luật cấm đã vi phạm Khoản 1 Điều 17 Nghị định 132/2015/NĐ-CP quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

   Trường hợp không có tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ thì người vi phạm sẽ bị xử phạt với mức trung bình của khung tiền phạt, cụ thể số tiền là 250.000 đồng theo quy định của Luật xử phạt vi phạm hành chính 2012.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn