Người điều khiển thiết bị xếp, dỡ trong giao thông đường thủy nội địa không có chứng chỉ chuyên môn thì bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Người điều khiển thiết bị xếp, dỡ trong giao thông đường thủy nội địa không có chứng chỉ chuyên môn thì bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Mạnh, là quản lý của bến tài khách khu vực sông X. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi nghe nói trường hợp bố trí người điều khiển thiết bị xếp, dỡ không có chứng chỉ chuyên môn thì cũng bị xử phạt vi phạm hành chính. Ban biên tập cho tôi hỏi về mức phạt đối với trường hợp này là thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Mạnh Trần_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp bố trí người điều khiển thiết bị xếp, dỡ không có chứng chỉ chuyên môn hoặc giấy chứng nhận điều khiển phương tiện, thiết bị theo quy định được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 2 Điều 23 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi bố trí người điều khiển thiết bị xếp, dỡ không có chứng chỉ chuyên môn hoặc giấy chứng nhận điều khiển phương tiện, thiết bị theo quy định.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp bố trí người điều khiển thiết bị xếp, dỡ không có chứng chỉ chuyên môn hoặc giấy chứng nhận điều khiển phương tiện, thiết bị theo quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn