Người gây tai nạn giao thông đường thủy nội địa không có mặt đúng thời gian triệu tập bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:07/10/2016

Người gây tai nạn giao thông đường thủy nội địa không có mặt đúng thời gian triệu tập bị phạt bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hùng, sinh sống gần khu vực sông Tiền, Long An. Tôi có một thắc mắc không biết trường hợp người gây tai nạn giao thông trên sông không có mặt đúng thời gian triệu tập của cơ quan nhà nước thì sẽ bị xử lý thế nào. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Dũng_Long An)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp người gây tai nạn giao thông đường thủy nội địa không có mặt đúng thời gian triệu tập được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 2 Điều 19 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi không có mặt đúng thời gian triệu tập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp người gây tai nạn giao thông đường thủy nội địa không có mặt đúng thời gian triệu tập. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giao thông đường thuỷ nội địa
  Xử phạt hành chính
  Gây tai nạn giao thông
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn