Người gây tai nạn giao thông đường thủy nội địa không hợp tác cung cấp tài liệu liên quan đến vụ việc sẽ bị xử lý thế nào?

Ngày hỏi:07/10/2016

Người gây tai nạn giao thông đường thủy nội địa không hợp tác cung cấp tài liệu liên quan đến vụ việc sẽ bị xử lý thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Trí, đang sống tạị Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một thắc mắc không biết trường hợp người gây tai nạn giao thông đường thủy nội địa không hợp tác cung cấp tài liệu về vụ việc cho công an sẽ bị xử lý thế nào. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Trí_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp người gây tai nạn giao thông đường thủy nội địa không hợp tác cung cấp tài liệu liên quan đến vụ việc được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi không cung cấp không đầy đủ tài liệu, vật chứng liên quan đến tai nạn.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp người gây tai nạn giao thông đường thủy nội địa không hợp tác cung cấp tài liệu liên quan đến vụ việc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn