Người vận chuyển hóa chất phải có Giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm không?

Ngày hỏi:05/09/2019

Theo quy định mới thì việc vận chuyển hóa chất nguy hiểm cần có người có chuyên môn (có Giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm) không? Nếu không có sẽ bị xử phạt bao nhiêu? Mong nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định khi vận chuyển hóa chất nguy hiểm phải có người có chuyên môn (có Giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm), nếu không có thì sẽ bị xử phạt theo Điểm b Khoản 2 Điều 8 Nghị định 71/2019/NĐ-CP (Có hiệu lực ngày 115/10/2019), cụ thể như sau:

   => Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng người tham gia vận chuyển không có Giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm.

   Như vậy, việc vận chuyển hóa chất nguy hiểm yêu cầu có người có chuyên môn (có Giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm), nếu không sẽ bị xử phạt 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn