Nhà thầu thi công xây dựng không trang bị phương tiện bảo hộ lao động cho người lao động trong công trường xây dựng thì bị xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:01/03/2015

Nhà thầu thi công xây dựng không trang bị phương tiện bảo hộ lao động cho người lao động trong công trường xây dựng thì bị xử lý như thế nào?.

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu tư vấn như sau:

  • Nhà thầu thi công xây dựng không trang bị phương tiện bảo hộ lao động cho người lao động trong công trường xây dựng thì bị xử lý như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 28 của Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, kinh doanh bất động sản, khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở.

   Quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với nhà thầu có hành vi không trang bị đủ phương tiện bảo hộ lao động cho người lao động trong công trường xây dựng.

   - Biện pháp khắc phục hậu quả: buộc thực hiện đúng quy định về trang bị bảo hộ lao động cho người lao động trong công trường xây dựng.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bạc Liêu
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn