Nhận cầm đồ mà không có giấy phép kinh doanh thì sẽ bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:03/09/2019

Tôi thấy có rất nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ thực hiện hoạt động nhận cầm đồ khi chưa được cấp giấy phép kinh doanh. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Đối với những trường hợp nhận cầm đồ mà không có giấy phép kinh doanh thì sẽ bị xử phạt bao nhiêu ạ? Mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhận cầm đồ mà không có giấy phép kinh doanh thì sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 11 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Có quy định:

   Điều 11. Vi phạm các quy định về quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

   3) Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

   a) Hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

   => Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc thực hiện hoạt động cầm đồ thì bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh. Trường hợp khi thực hiện hoạt động nhận cầm đồ mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định thì sẽ bị xử phạt với mức phạt nêu trên.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn