Nhiệm vụ đấu tranh phòng và chống vi phạm hành chính

Ngày hỏi:14/11/2018

Trong giai đoạn từ năm 1990 - 1994 thì nhiệm vụ đấu tranh phòng và chống vi phạm hành chính được quy định như thế nào và quy định ra sao? Mong Ban biên tập dành chút thời gian hỗ trợ giải đáp thắc mắc của tôi. Xin cảm ơn!

Minh Tuyết (078***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ đấu tranh phòng và chống vi phạm hành chính được quy định tại Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính 1989 28-LCT/HĐNN8do Hội đồng Nhà nước ban hành như sau:

   1- Các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế có nhiệm vụ giáo dục mọi người thuộc cơ quan, tổ chức mình về ý thức bảo vệ và tuân theo pháp luật, các quy tắc của cuộc sống xã hội chủ nghĩa, kịp thời có biện pháp loại trừ nguyên nhân, điều kiện gây ra vi phạm hành chính trong cơ quan, tổ chức mình.

   2- Các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính phải thường xuyên tổ chức thống kê, tổng kết thực tiễn về xử phạt vi phạm hành chính, đề ra những biện pháp đấu tranh phòng, chống vi phạm hành chính.

   3- Mọi công dân đều có nghĩa vụ tích cực đấu tranh phòng, chống các vi phạm hành chính.

   Trên đây là nội dung quy định về nhiệm vụ đấu tranh phòng và chống vi phạm hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính năm 1989.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn