Những hình thức xử phạt bổ sung kèm theo nào khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y?

Ngày hỏi:11/09/2017

Những hình thức xử phạt bổ sung kèm theo nào khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một cán bộ khuyến nông của Xã, hiện sinh sống và làm việc tại Nam Định, vì nhu cầu tìm hiểu phục vụ cho công việc tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Những hình thức xử phạt bổ sung nào khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hình thức xử phạt bổ sung kèm theo khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y như sau:

   Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

   a) Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn gồm: Chứng chỉ hành nghề thú y; Giấy chứng nhận vệ sinh thú y hoặc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận vệ sinh thú y); Giấy phép nhập khẩu thuốc thú y; Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thuốc thú y hoặc Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc thú y GMP (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận GMP); Giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu thuốc thú y; Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y;

   b) Đình chỉ hoạt động có thời hạn;

   c) Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.

   Trên đây là những hình thức xử phạt bổ sung kèm theo khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 90/2017/NĐ-CP.

   Trân Trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn