Những tổ chức, cá nhân nào có thể bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng?

Ngày hỏi:17/12/2018

Tôi đang tìm hiểu về một số thông tin liên quan đến việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng để phục vụ cho công việc. VÌ lẽ đó nên tôi muốn nhờ mọi người giải đáp giúp tôi câu hỏi sau: Những tổ chức, cá nhân nào có thể bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 2 Nghị định 162/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng do Thủ tướng Chính phủ ban hành (có hiệu lực từ ngày 15/01/2019) thì những tổ chức, cá nhân có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng bao gồm:

   - Cá nhân, tổ chức Việt Nam và cá nhân, tổ chức nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng trong lãnh thổ Việt Nam, trên tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam.

   - Tổ chức theo quy định trên bao gồm: Các tổ chức kinh tế được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam; cơ quan nhà nước có hành vi vi phạm mà hành vi đó không thuộc nhiệm vụ quản lý nhà nước được giao; các tổ chức nước ngoài hoạt động hàng không dân dụng tại Việt Nam; văn phòng đại diện, văn phòng bán vé của hãng hàng không nước ngoài tại Việt Nam.

   - Hộ gia đình, hộ kinh doanh cá thể vi phạm các quy định của Nghị định 162/2018/NĐ-CP bị xử phạt như đối với cá nhân vi phạm.

   - Người có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng và các cá nhân, tổ chức có liên quan.

   Trên đây là câu trả lời về những tổ chức, cá nhân có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn