Nổ mìn đánh bắt cá trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi bị phạt như thế nào?

Ngày hỏi:30/08/2019

Xin chào ban biên tập, tôi đang tìm hiểu các quy định về xử phạt vị phạm hành chính trong lĩnh vực thủy lợi. Hiện nay còn diễn ra tình trạng người dân nổ mìn đánh bắt cá nhất là trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định mới thì hành vi này bị xử phạt như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nổ mìn đánh bắt cá trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi bị phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 7 Điều 1 Nghị định 65/2019/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 09/09/2019) sửa đổi Điều 19 Nghị định 104/2017/NĐ-CP như sau:

   "3. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động sai nội dung quy định trong mỗi loại giấy phép sau:

   a) Xây dựng công trình mới trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi;

   b) Xả nước thải vào công trình thủy lợi;

   c) Nổ mìn và các hoạt động gây nổ khác trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.

   4. Hình thức xử phạt bổ sung:

   Tước quyền sử dụng giấy phép trong thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 Điều này.

   5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   a) Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a, điểm b khoản 1; điểm a, điểm d khoản 2; điểm b, điểm c khoản 3 Điều này;

   b) Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng không đúng với giấy phép đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b, điểm c khoản 2; điểm a khoản 3 Điều này.”

   Như vậy, đối với hành vi nổ mìn đánh bắt cá trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi thì sẽ bị phạt từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Bên cạnh đó còn phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn