Nuôi chim yến phóng uế gây mất vệ sinh tường nhà hàng xóm có bị phạt tiền không?

Ngày hỏi:30/08/2019

Hàng xóm của tôi nuôi chim yến, vấn đề gây phiền toái đối với gia đình tôi cũng như các hộ gia đình khác đó chính là: phân của chim yến làm mất vệ sinh tầng thượng nhà của chúng tôi. Như vậy, việc chim yến gây mất vệ sinh khu dân cư nêu trên có bị xử lý không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo thông tin bạn cung cấp thì chim yến nhà hàng xóm phóng uế lên sân thượng nhà bạn cũng như nhà hàng xóm xung quanh khác.

   Hiện nay, không có quy định nào ngăn cấm hành vi nuôi chim yến trong khu dân cư, nhưng pháp luật có quy định việc nuôi chim yến phải phù hợp với quy hoạch và có sự đồng ý của Ủy ban nhân dân huyện theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 35/2013/TT-BNNPTNT.

   Tuy nhiên, nếu nhà hàng xóm nuôi chim yến và phóng uế lên sân thượng nhà người khác nếu để cơ quan có chứng năng chứng minh được "Nuôi gia súc, gia cầm, động vật gây mất vệ sinh chung ở khu dân cư" sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng theo quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn