Ô tô chở hàng trong khoang hành khách, xử lý thế nào?

Ngày hỏi:12/09/2016

Tôi đi ô tô khách ở Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) về Thái Bình. Khi về đến Hà Nam, xe ô tô khách đã nhận chở thêm một số bao tải hàng trong khoang hành khách. Xin hỏi trong trường hợp này, nếu CSGT kiểm tra thì sẽ xử lý thế nào? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Luật Giao thông đường bộ Việt Nam năm 2008 quy định người điều khiển phương tiện ô tô lưu thông trên đường phải chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT. Đồng thời, Luật cũng quy định nghiêm cấm các phương tiện vận tải như ô tô khách chở hàng hóa trong khoang chở hành khách

   Trường hợp xe ô tô chở khách mà lại chở thêm hàng hóa trong khoang chở hành khách khi lưu thông trên đường sẽ bị lực lượng CSGT kiểm tra xử lý.

   Cụ thể, ô tô chở khách chở hàng hóa trong khoang hành khách sẽ bị phạt tiền từ 500.000 - 800.000 đồng, được quy định tại Điểm đ, Khoản 3, Điều 23 của Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
   Trên đây là quy định về việc xử phạt ô tô chở hàng trong khoang hành khách. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.
   Trân trọng!

  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn