Ô tô hết đăng kiểm bao nhiêu ngày sẽ bị phạt?

Ngày hỏi:23/01/2019

Chào anh chị, tôi có chút thắc mắc mong được giải đáp: Anh chị cho tôi hỏi điểu khiển ô tô hết thời hạn đăng kiểm trong thời gian bao lâu thì bị phạt? Mức phạt là bao nhiêu? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ô tô hết đăng kiểm bao nhiêu ngày sẽ bị phạt?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điểm e Khoản 5 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

   "5. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
   ...
   e) Điều khiển xe không có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với loại xe có quy định phải kiểm định, trừ xe đăng ký tạm thời) hoặc có nhưng đã hết hạn sử dụng từ 01 tháng trở lên (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

   6. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

   a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 3; Khoản 4; Điểm e Khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;"

   Như vậy, đối với người điều khiển phương tiện hết đăng kiểm hơn 01 tháng thì bị phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Bên cạnh đó người điều khiển xe còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Trên đây là mức xử phạt đối với ô tô hết thời hạn đăng kiểm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn