Ô tô lùi xe trên đường một chiều bị xử phạt như thế nào

Ngày hỏi:26/04/2016

Cho tôi hỏi trên các tuyến phố đường một chiều nếu tôi đi lố đường và muốn lùi xe lại một quãng thì có được phép không?

  Nội dung này được Vì công lý-Kênh thông tin pháp luật tư vấn như sau:

  • Lùi xe trên đường một chiều là hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ và có thể bị xử phạt vi phạm hành chính căn cứ quy định tại điểm l khoản 2 điều 5 văn bản hợp nhất số 19 của bộ giao thông vận tải hợp nhất nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi lui xe ở đường một chiều có thể bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

   Bạn đi lố đường, nếu lùi xe lại một quãng sẽ tiết kiệm một ít thời gian so với việc đi vòng lại một đoạn đường tuy nhiên việc lùi lại này có thể gây cản trở giao thông và có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác đang tham gia giao thông trên đường. Cũng theo điểm c khoản 11 điều này, trường hợp lùi xe trên đường một chiều mà gây tai nạn giao thôngthì có thể bị tước giấy phép lái xe 02 tháng, ngoài ra còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 202 bộ luật hình sự về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Do vậy, để ngăn ngừa rủi ro cho chính mình và người khác khi cùng tham gia giao thông bạn không nên lùi xe trong trường hợp này.


  Nguồn:

  Vicongly.com
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Lùi xe trên đường một chiều
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn