Ô tô lùi xe trên đường một chiều bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:07/05/2014
Hỏi: Cho tôi hỏi trên các tuyến phố đường một chiều ở Hà Nội như Phố Huế, Bà Triệu, trong trường hợp tôi đi lố đường và muốn lùi xe lại một quãng thì có được phép không? Độc giả Thế Luân

  Nội dung này được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tư vấn như sau:

  • Lùi xe trên đường một chiều gây trở ngại giao thông và ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho các phương tiện đang lưu thông xung quanh. Đây là một hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Nếu người điều khiển ô tô vi phạm thì sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

   Tại Điểm l, Khoản 2, Điều 5 quy định phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Lùi xe ở đường một chiều, ở khu vực cấm dừng, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nơi đường bộ giao nhau, nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, nơi tầm nhìn bị che khuất; lùi xe không quan sát hoặc không có tín hiệu báo trước.

   Theo đó, người điều khiển ô tô không được phép lùi xe ở đường một chiều. Nếu vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

  Nguồn:

  Ủy ban An toàn giao thông quốc gia
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Lùi xe trên đường một chiều
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn