Phạt bao nhiêu nếu không báo cho cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện thuốc thú y gây hại cho động vật, môi trường và con người

Ngày hỏi:11/09/2017

Mức phạt đối với hành vi không báo cho cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện thuốc thú y gây hại cho động vật, môi trường và con người được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một hộ chăn nuôi heo tại Đồng Nai, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Mức phạt đối với hành vi không báo cho cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện thuốc thú y gây hại cho động vật, môi trường và con người được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn! 

Quang Minh (0977******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y có quy định về mức phạt đối với hành vi không báo cho Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành thú y hoặc nhân viên thú y cấp xã khi phát hiện thuốc thú y gây hại cho động vật, môi trường và con người như sau:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Sử dụng thuốc thú y không theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành thú y;

   b) Không báo cho Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành thú y hoặc nhân viên thú y cấp xã khi phát hiện thuốc thú y gây hại cho động vật, môi trường và con người.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quy định mức phạt đối với hành vi không báo cho cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện thuốc thú y gây hại cho động vật, môi trường và con người theo quy định. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 90/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn