Phạt mũ bảo hiểm rởm bắt đầu từ ngày nào?

Ngày hỏi:16/05/2014
Phạt mũ bảo hiểm rởm bắt đầu từ ngày nào? Tôi có nghe nói chuẩn bị sắp có chính sách phạt mũ bảo hiểm rởm không biết có đúng không? Xin luật sư cho tôi biết thông tin chính sách được không? Tôi cảm ơn

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Vinabiz xin trả lời câu hỏi như sau:

   Từ ngày 20/5 sẽ xử lý nghiêm các trường hợp người đi mô tô, xe máy, xe đạp máy đội mũ không phải mũ bảo hiểm (MBH), không đội MBH hoặc đội MBH không đúng quy cách; xử lý các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh buôn bán MBH giả, mũ không phải MBH.

   Đây là nội dung quan trọng sẽ triển khai trong tháng cao điểm về kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy sẽ diễn ra từ ngày 20/5-19/6 tới đây, trên phạm vi toàn quốc.

   Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chiến dịch cao điểm tuyên truyền và xử lý vi phạm liên quan đến MBH được thực hiện nhằm nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh và sử dụng MBH cho người đi mô tô, xe máy, xe đạp máy.

   Từ 1/7 xử phạt đối với người đi mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông với hành vi đội mũ không phải MBH. Người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp máy (người điều khiển và người đi cùng) không đội MBH, đội MBH không đúng quy cách hoặc đội mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy sẽ bị xử phạt

   Việc xử lý vi phạm đối với đối tượng đội mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy được thực hiện theo lộ trình, cụ thể: Từ 15-30/6 sẽ yêu cầu dừng xe, tuyên truyền nhắc nhở; yêu cầu dừng xe, xử phạt theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP, giao nộp để tiêu huỷ mũ không phải MBH. Đối tượng đội mũ MBH không đúng quy cách sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ; mức phạt như đối với người không đội MBH là từ 100.000-200.000 đồng.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn