Phơi cá, tiêu, lúa trên các công trình đường sắt sẽ bị xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:12/03/2020

Tôi là Nhân, sinh sống ở Thanh Hóa.Vừa qua nhà tôi đến mùa thu hoạch lúa, cá, và trữ tiêu. Nhưng do trong quá trình trữ có mang ra phơi. Vì không có đủ diện tích phơi nên tôi có mang ra khu công trình đường sắt phơi và bị phạt 300.000 đồng? Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi, mức phạt như vậy có đúng không? Văn bản nào quy định? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 49 Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt các hành vi vi phạm quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường sắt quy định như sau:

   - Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với cá nhân thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   + Đi, đứng, nằm, ngồi hoặc hành vi khác trên đường sắt, trong cầu, hầm dành riêng cho đường sắt, trừ nhân viên đường sắt, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ;

   + Vượt tường rào, hàng rào ngăn cách giữa đường sắt với khu vực xung quanh;

   + Để súc vật đi qua đường sắt không đúng quy định hoặc để súc vật kéo xe qua đường sắt mà không có người điều khiển;

   + Đi, đứng, nằm, ngồi hoặc hành vi khác trên nóc toa xe, đầu máy, bậc lên xuống toa xe; đu bám, đứng, ngồi hai bên thành toa xe, đầu máy, nơi nối giữa các toa xe, đầu máy; mở cửa lên, xuống tàu, đưa đầu, tay, chân và vật khác ra ngoài thành toa xe khi tàu đang chạy, trừ nhân viên đường sắt, lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ;

   + Phơi rơm, rạ, nông sản, để các vật phẩm khác trên đường sắt hoặc các công trình đường sắt khác;

   + Để rơi vãi đất, cát, các loại vật tư, vật liệu khác lên đường sắt

   => Như vậy đối với trường hợp của Bạn là vi phạm quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường sắt và sẽ bị phạt 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Trường hợp trên người vi phạm bị phạt 300.000 đồng là đúng quy định áp dụng theo Nghị định trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công trình đường sắt
  Xử phạt vi phạm giao thông
  Nghị định 100
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn