Quảng cáo giống cây trồng không thuộc loài cây trồng chính khi chưa có QĐ công nhận lưu hành đặc cách xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:15/06/2021

Cho hỏi hành vi quảng cáo giống cây trồng không thuộc loài cây trồng chính khi chưa có Quyết định công nhận lưu hành đặc cách thì xử phạt thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quảng cáo giống cây trồng không thuộc loài cây trồng chính khi chưa có QĐ công nhận lưu hành đặc cách xử phạt thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 61 Nghị định 38/2021/NĐ-CP có quy định:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo giống cây trồng không thuộc loài cây trồng chính khi chưa tự công bố lưu hành tại Việt Nam hoặc chưa có Quyết định công nhận lưu hành hoặc chưa có Quyết định công nhận lưu hành đặc cách giống cây trồng.

   Như vậy hành vi quảng cáo giống cây trồng không thuộc loài cây trồng chính khi chưa có Quyết định công nhận lưu hành đặc cách giống cây trồng thì sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Lưu ý, mức phạt này áp dụng đối với cá nhân vi phạm, trường hợp tổ chức vi phạm mức phạt sẽ gấp đôi (Khoản 2 Điều 5 Nghị định này).

   Đồng thời buộc cải chính thông tin; tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm in, tạp chí in quảng cáo (Khoản 3 Điều này).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn