Quên mang theo bằng lái và đăng ký xe mô tô bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:23/06/2014
Hôm trước em bị CSGT lập biên bản: Điều khiển xe trên đường có nồng độ cồn 0.76, không bằng lái xe, không giấy đăng ký xe". Khi em ra đóng phạt có đem theo bằng lái xe và giấy đăng ký xe đầy đủ. Nhưng khi em nhận được quyết định đóng phạt thì có nội dụng: Phạt 3.000.000 vì lỗi nồng độ rượu, phạt 1.200.000 vì lỗi không có giấy phép lái xe, phạt 400.000 vì lỗi không có giấy đăng ký xe. Em hỏi cán bộ làm việc tại đó vì sao em có bằng lái và giấy sao em lại ghi lỗi em không có, em mới nhận được cậu trả lời: "Vì em lên đóng phạt trễ quá 1 tuần nên lúc ra quyết định tất cả đều không có". Xin cho em được hỏi trường hợp trên đó đúng hay không. Nếu sai thì em phải làm gì?

  Nội dung này được Công ty Luật Cương Lĩnh tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

   Căn cứ Khoản 2, Điều 21 Nghị đinh 171/2013 của Chính phủ quy định, phạt tiền từ 80.000 – 120.000 đồng đối với Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không mang theo Giấy đăng ký xe; Người điều khiển xe mô tô không mang theo Giấy phép lái xe.

   Ngày 31 tháng 10 năm 2013 Bộ Tài Chính ban hành thông tư 153/2013/TT-BTC Quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách nhà nước đảm bảo hoạt động của lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.

   Theo đó, Quá thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà cá nhân, tổ chức chưa nộp tiền phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt, cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp. Không tính chậm nộp tiền phạt trong thời hạn cá nhân vi phạm hành chính được hoãn thi hành quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

   Số ngày chậm nộp tiền phạt bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ theo chế độ quy định và được tính từ ngày tiếp sau ngày cuối cùng của thời hạn nộp tiền phạt, thời hạn hoãn thi hành quyết định xử phạt đến trước ngày cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu phạt.

   Như vậy, CSGT phạt bạn như thế là sai với quy định của pháp luật.

   Bạn có thể vào trang Điện tử chính phủ để phản ánh cụ thể về việc của bạn, tại đây sẽ có người tiếp nhận ý kiến công dân và gửi hồ sơ ý kiến của bạn cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

   Địa chỉ website: http://chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/congdan/phananh_kiennghi

   Nguồn: Công ty Luật Cương Lĩnh/Nguoiduatin


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn