Sử dụng giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng tàu thủy nội địa hạng nhất giả bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:06/10/2016

Sử dụng giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng tàu thủy nội địa hạng nhất giả bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trọng, ở Bình Dương, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Hôm vừa rồi, đoàn thanh tra có đến kiểm tra thuyền tôi và phát hiện thuyền trưởng sử dụng cgiấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng nhất giả. Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản xử lý hành vi này với số tiền là 13.000.000 đồng. Ban biên tập cho tôi hỏi, mức xử phạt này có đúng không? Được quy định ở đâu? Cám ơn Ban biên tập. (Minh Trọng_Bình Dương)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền trưởng sử dụng giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng nhất giả được quy định cụ thể tại Điểm c Khoản 7 Điều 16 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 12.000.000 đồng đến 14.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng bằng, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng nhất, bằng, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng hạng nhất giả của thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng, đồng thời tịch thu chứng chỉ chuyên môn giả đó. (Điểm b Khoản 8 Điều 16 Nghị định 132/2015/NĐ-CP)

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp sử dụng giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng nhất giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn