Sử dụng Giấy đăng ký xe không đúng số khung, số máy bị xử lý thế nào?

Ngày hỏi:26/10/2018

Tôi đang tìm hiểu các quy định về lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ, tôi có chút vấn đề chưa nắm rõ mong anh chị tư vấn giúp tôi. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì trường hợp sử dụng Giấy đăng ký xe không đúng số khung, số máy bị xử lý thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 3 Điều 17 Nghi định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì:

   Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   - Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định;

   - Sử dụng Giấy đăng ký xe đã bị tẩy xóa; sử dụng Giấy đăng ký xe không đúng số khung, số máy của xe hoặc không do cơ quan có thẩm quyền cấp;

   - Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong Giấy đăng ký xe; biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

   Như vậy, người sử dụng Giấy đăng ký không đúng số khung, số máy sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng, ngoài ra còn tịch thu Giấy đăng ký xe không đúng quy định

   Trên đây là quy định về hình thức xử lý đối với hành vi sử dụng Giấy đăng ký xe không đúng số khung, số máy.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 3 Điều 17 Nghi định 46/2016/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn