Tàu chở khách không có nhân viên kĩ thuật thì mức xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:06/10/2016

Tàu chở khách không có nhân viên kĩ thuật thì mức xử phạt bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tùng, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của ban biên tập. Trường hợp trên tàu chở khách không có nhân viên kĩ thuật thì phạt như thế nào? Mong Ban biên tập tư bấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (trantung**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp tàu chở khách không có nhân viên kĩ thuật được quy định cụ thể tại Điểm c Khoản 1 Điều 15 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với trường hợp không có nhân viên kỹ thuật, nhân viên kiểm tra chất lượng đảm bảo điều kiện theo quy định

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp tàu chở khách không có nhân viên kĩ thuật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn