Tàu thuyển chở dưới 12 khách sang sông chở động vật nhỏ không nhốt trong lồng bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:13/10/2016

Tàu thuyển chở dưới 12 khách sang sông chở động vật nhỏ không nhốt trong lồng bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thắm, đang sinh sống tại Bình Dương. Tôi có một thắc mắc, trường hợp, khi vận chuyển khách sang sông mà có động vật nhỏ không được nhốt thì cũng bị xử phạt vi phạm hành chính sao? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Hồng Thắm_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện không có động cơ sức chở đến 12 người chở động vật nhỏ không nhốt trong lồng được quy định cụ thể tại Điểm d Khoản 1 Điều 26 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người sử dụng phương tiện không có động cơ sức chở đến 12 người để vận chuyển người, hành khách có hành vi chở động vật nhỏ mà không nhốt trong lồng, cũi hoặc chở động vật lớn cùng với người, hành khách trên phương tiện.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ100.000 đồng đến 200.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện không có động cơ sức chở đến 12 người chở động vật nhỏ không nhốt trong lồng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn