Tàu thuyền có động cơ tổng công suất máy chính đến 15 sức ngựa xếp hàng hóa che khuất tầm nhìn của người điều khiển bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:13/10/2016

Tàu thuyền có động cơ tổng công suất máy chính đến 15 sức ngựa xếp hàng hóa che khuất tầm nhìn của người điều khiển bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tùng, làm nghề vận chuyển vật tư trên sông X. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Vừa qua, tàu tôi bị xử phạt vi phạm do xếp hàng cồng kềnh làm che mất tầm nhìn của người điều khiển và bị xử phạt 300.000 đồng. Ban biên tập cho tôi hỏi mức xử phạt của hành vi này theo quy định là bao nhiêu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Lê Văn Tùng_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính đến 15 sức ngựa xếp hàng hóa che khuất tầm nhìn của người điều khiển được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 1 Điều 25 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi xếp hàng hóa che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện hoặc cản trở hoạt động của hệ thống lái, neo và các trang thiết bị an toàn khác của phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn, phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính đến 15 sức ngựa.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Đồng thời áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là xếp hàng hóa theo đúng quy định đối với vi phạm. (Điểm a Khoản 4 Điều 25 Nghị định 132/2015/NĐ-CP).

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp có động cơ tổng công suất máy chính đến 15 sức ngựa xếp hàng hóa che khuất tầm nhìn của người điều khiển. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn