Tàu thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn xếp dỡ hàng hóa nghiêng một bên bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:13/10/2016

Tàu thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn xếp dỡ hàng hóa nghiêng một bên bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nghĩa, đang sinh sống tại Bình Thuận, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi có nghe nói không có tàu không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn xếp dỡ hàng hóa nghiêng một bên thì vẫn bị xử phạt hành chính? Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Nghĩa_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn xếp dỡ hàng hóa nghiêng một bên được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 1 Điều 25 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi Xếp, dỡ hàng hóa làm nghiêng lệch phương tiện của phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn, phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính đến 15 sức ngựa.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Đồng thời áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là xếp hàng hóa theo đúng quy định đối với vi phạm. (Điểm a Khoản 4 Điều 25 Nghị định 132/2015/NĐ-CP)

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn xếp dỡ hàng hóa nghiêng một bên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn