Tàu thuyền qua sông có sức chở trên 100 người chuyển nhượng hành khách sang phương tiện khác khi chưa được sự đồng ý của hành khách bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:13/10/2016

Tàu thuyền qua sông có động cơ sức chở trên 100 người chuyển nhượng hành khách sang phương tiện khác khi chưa được sự đồng ý của hành khách bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đức, đang làm nghề chuyên chở hành khách sang sông. Tôi có một thắc mắc, trường hợp tàu tôi chuyển nhượng hành khách sang phương tiện khác khi chưa được sự đồng ý của hành khách sẽ bị phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Minh Đức_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện có sức chở trên 100 người chuyển nhượng hành khách sang phương tiện khác khi chưa được sự đồng ý của hành khách được quy định cụ thể tại Điểm c Khoản 3 Điều 26 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 700.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với phương tiện có động cơ sức chở trên 100 người có hành vi chạy không đúng tuyến, trừ vận chuyển hành khách theo hợp đồng; bỏ chuyến đã đăng ký; chuyển nhượng hành khách sang phương tiện khác khi chưa được sự đồng ý của hành khách.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 700.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp có sức chở sức chở trên 100 người chuyển nhượng hành khách sang phương tiện khác khi chưa được sự đồng ý của hành khách. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn