Tàu thuyền trên sông có động cơ công suất máy chính dưới 05 sức ngựa không bố trí đèn tín hiệu bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:12/10/2016

Tàu thuyền trên sông có động cơ công suất máy chính dưới 05 sức ngựa không bố trí đèn tín hiệu bị phạt bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hải, đang làm nghề vận chuyển hàng hóa trên sông. Tôi có một thắc mắc về việc bố trí hệ thống đèn tín hiệu trên tàu. Nếu trường hợp, tàu tôi không bố trí hệ thống đèn tín hiệu theo quy định thì mức xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hải Trần_016***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp điều khiển tàu thuyền trên sông có động cơ công suất máy chính dưới 05 sức ngựa bố trí không đúng đèn tín hiệu được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 2 Điều 22 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 50 tấn, phương tiện có động cơ công suất máy chính dưới 05 sức ngựa hoặc bè không bố trí hoặc không sử dụng tín hiệu của phương tiện theo quy định.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp điều khiển tàu thuyền trên sông có động cơ công suất máy chính dưới 05 sức ngựa không bố trí đèn tín hiệu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn