Tàu thuyền vận chuyển khách du lịch trên sông chở vượt quá số người được phép thì bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:13/10/2016

Tàu thuyền vận chuyển khách du lịch trên sông chở vượt quá số người được phép thì bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Ngân, kinh doanh dịch vụ tham quan du lịch trên sông. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp, tàu chở vượt quá số người được phép thì sẽ bị xử phạt thế nào? Mức xử phạt ra sao? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Ngân_096**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện vận chuyển khách du lịch chở vượt quá số người được phép được quy định cụ thể tại Khoản 7 Điều 26 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 3 đến 5 lần giá vé trên mỗi hành khách chở vượt quá số người được phép chở đối với phương tiện vận tải hành khách theo tuyến cố định, phương tiện vận chuyển khách du lịch.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 3 đến 5 lần giá vé trên mỗi hành khách. Đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là đưa lên khỏi phương tiện số người, hành khách vượt quá sức chở của phương tiện. (Điểm a Khoản 13 Điều 26 Nghị định 132/2015/NĐ-CP). Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, chứng chỉ lái phương tiện từ 01 tháng đến 02 tháng nếu chở vượt quá số người được phép chở từ 30% trở lên. (Khoản 12 Điều 26 Nghị định 132/2015/NĐ-CP)

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện vận chuyển khách du lịch chở vượt quá số người được phép. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn