Thắc mắc về mức phạt đối với người điều khiên xe tự té

Ngày hỏi:08/09/2015

Kính chào luật sư!!! Cho em hỏi? Hiện tại xe em bị công an giữ vì e có người em điều khiển và tụ té. Lúc đó trong người đã có hơi men.khi em găp công an giao thông làm việc thì họ ghi trong biên bản là nồng độ cồn trong máu cao,chạy quá tốc độ và không có giấy phép lái xe và phải đóng tiền phạt là 6 triệu .Nhưng khi e hỏi rõ người em của em nói lại là vì né người đi đường nên đã té và trông người có đầy đủ giấy tờ. Mong luật sư tư vấn em nắm rõ luật hơn. Cảm ơn luật sư.

  • Chào bạn.

   Như vậy là thông tin giữa công an xử lý và người điều khiểm xe máy té ngã có khác nhau nên bạn phải xác định rõ và chính xác vấn đề bằng việc xem trong biên bản vi phạm ghi nhận như thế nào, cụ thể nồng độ cồn trong máu cao là bao nhiêu? cảnh sát giao thông lúc lập biên bản có đo nồng độ cồn không? chạy quá tốc độ là quá bao nhiêu? tốc độ cho phép chạy tại khu vực đó là bao nhiêu? giấy phép lái xe của người điều khiểm xe đâu? công an nói phạt 6 triệu có quyết định phạt hay chưa, dựa vào đâu?, xe máy là của bạn thì bạn PHẢI LÀM VIỆC VỚI CÔNG AN VÀ XUẤT TRÌNH giấy tờ xe chưa???

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn