Thẩm quyền của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa

Ngày hỏi:14/10/2016

Thẩm quyền của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trung, đang sinh sống ở Bình Dương, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông có thẩm quyền gì trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Lê Minh Trung_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Khoản 6 Điều 35 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông có quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm, trừ các hành vi vi phạm quy định về đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện; các hành vi vi phạm quy định về đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện và các hành vi vi phạm xảy ra trong phạm vi thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Cảng vụ Đường thủy nội địa, Cảng vụ Hàng hải tại những cảng, bến thủy nội địa do Cảng vụ Đường thủy nội địa, Cảng vụ Hàng hải quản lý. Cụ thể, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông có quyền:

   - Phạt cảnh cáo;

   - Phạt tiền đến 75.000.000 đồng;

   - Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn hoặc chứng chỉ hành nghề khác thuộc thẩm quyền hoặc đình chỉ hoạt động;

   - Tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính;

   - Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả teho quy định, trừ biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng không có giấy phép hoặc xây dựng không đúng với giấy phép.

   Trên đây là quy định về thẩm quyền của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn