Thẩm quyền của Hải đoàn trưởng Hải đoàn Cảnh sát biển trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/10/2016

Thẩm quyền của Hải đoàn trưởng Hải đoàn Cảnh sát biển trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Mai, đang sinh sống ở Cà Mau, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Hải đoàn trưởng Hải đoàn Cảnh sát biển có thẩm quyền gì trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa? Có giới hạn nào không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Mai_Cà Mau)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm quyền của Hải đoàn trưởng Hải đoàn Cảnh sát biển trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Khoản 5 Điều 41 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

  Hải đoàn trưởng Hải đoàn Cảnh sát biển có quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định về bảo vệ công trình giao thông; phương tiện, thuyền viên, vận tải thủy tại khu vực trách nhiệm của Cảnh sát biển, trừ phạm vi trách nhiệm của Cảng vụ Đường thủy nội địa theo quy định. Cụ thể, Hải đoàn trưởng Hải đoàn Cảnh sát biển có quyền:

  - Phạt cảnh cáo;

  - Phạt tiền đến 22.500.000 đồng.

  - Tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính có giá trị đến 22.500.000 đồng;

  - Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định, trừ biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng không có giấy phép hoặc xây dựng không đúng với giấy phép.

  Trên đây là quy định về thẩm quyền của Hải đoàn trưởng Hải đoàn Cảnh sát biển trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn