Thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã

Ngày hỏi:14/10/2016

Thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hùng, đang sinh sống tại Khánh Hòa. Tôi có một thắ mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi không biết Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền gì trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. (Lê Minh Hùng_097***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 34 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

  Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có quyền:

  - Phạt cảnh cáo;

  - Phạt tiền đến 5.000.000 đồng;

  - Tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính có giá trị đến 5.000.000 đồng;

  - Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu; buộc tháo dỡ phần công trình, công trình, nhà, nhà nổi, lều quán xây dựng không đúng quy định quy định.

  Trên đây là quy định về thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn