Thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón của Chánh thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Ngày hỏi:20/04/2018

Thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón của Chánh thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hằng hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón của Chánh thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón của Chánh thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được quy định tại Khoản 4 Điều 13 Nghị định 55/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón, theo đó, bao gồm:

   a) Phạt cảnh cáo;

   b) Phạt tiền đến 100.000.000 đồng;

   c) Tước quyền sử dụng giấy phép, giấy chứng nhận hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn;

   d) Tịch thu tang vật, phương tiện sử dụng để vi phạm hành chính;

   đ) Tịch thu Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón/Giấy phép sản xuất phân bón; Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón; Giấy phép nhập khẩu phân bón;

   e) Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả.

   Trên đây là tư vấn về thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón của Chánh thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 55/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn