Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của chiến sĩ Bộ đội biên phòng đang thi hành công vụ

Ngày hỏi:09/05/2018

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả của chiến sĩ Bộ đội biên phòng đang thi hành công vụ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Hiếu. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả của chiến sĩ Bộ đội biên phòng đang thi hành công vụ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 40 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 thì thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả của chiến sĩ Bộ đội biên phòng đang thi hành công vụ được quy định cụ thể như sau:

   Chiến sĩ Bộ đội biên phòng đang thi hành công vụ có quyền:

   - Phạt cảnh cáo;

   - Phạt tiền đến 1% mức tiền phạt tối đa đối với lĩnh vực tương ứng quy định tại Điều 24 của Luật này nhưng không quá 500.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả của chiến sĩ Bộ đội biên phòng đang thi hành công vụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật xử lý vi phạm hành chính 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bộ đội Biên phòng
  Vi phạm hành chính
  Xử phạt vi phạm hành chính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn