Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan lãnh sự theo quy định cũ

Ngày hỏi:29/11/2018

Trước khi Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 có hiệu lực thì thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan lãnh sự được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn 

Thành Minh - Hà Nội

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan lãnh sự được quy định tại Khoản 1 Điều 40b Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002 như sau: (Điều này được bổ sung bởi Khoản 15 Điều 1 Pháp lệnh sửa đổi Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2008)

   Người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài có quyền:

   - Phạt cảnh cáo;

   - Phạt tiền đến 10.000.000 đồng;

   - Áp dụng biện pháp buộc người lao động đi làm việc ở nước ngoài về nước theo quy định tại khoản 6 Điều 75 của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính của Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn