Thay đổi phương án nổ mìn mà không báo trước bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:22/09/2016

Thay đổi phương án nổ mìn mà không báo trước bị phạt thế nào? Công ty tôi chuẩn bị cho nổ mìn để làm mỏ khai thác than tại Quảng Ninh. Phương án nổ mìn của công ty đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên, đến gần đây, tổ khảo sát mới phát hiện một số vấn đề mới phát sinh do đó cần phải thay đổi phương án nổ mìn. Vì thời gian gấp rút cho kịp tiến độ nên công ty đã không báo trước cho cơ quan có thẩm quyền về thay đổi này. Cho hỏi, nếu vậy công ty tôi có bị phạt gì không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương án nổ mìn là một tài liệu rất quan trọng, cần có sự xem xét và phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền. Do đó, khi phương án có sự thay đổi cũng phải thông báo và được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Nếu công ty bạn thay đổi phương án nổ mìn mà chưa được cho phép thì sẽ bị xử phạt theo Điểm a Khoản 5 Điều 36 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   a) Thay đổi chủng loại, số lượng vật liệu nổ công nghiệp hoặc phương pháp điều khiển nổ quy địnhtrong thiết kế, phương án nổ mìn hoặc hộ chiếu nổ mìn đã được ký duyệt.

   Trên đây là quy định về phạt tiền đối với hành vi thay đổi phương án nổ mìn mà không báo trước. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn