Thay đổi vật liệu nổ mìn mà không báo trước bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:22/09/2016

Thay đổi vật liệu nổ mìn mà không báo trước bị phạt thế nào? Công ty tôi khi thiết kế nổ mìn đã có sự cố nên không có đủ vật liệu nổ mìn như dự kiến. Do đó, lãnh đạo công ty đã quyết định thay đổi vật liệu nổ mìn so với bản thiết kế đã được phê duyệt. Cho tôi hỏi, việc thay đổi đó mà không báo cho cơ quan quản lý thì có vi phạm gì không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có hoạt động liên quan đến nổ mìn đều bắt buộc phải khai báo và nhận được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Việc thay đổi vật liệu nổ mìn cũng không ngoại lệ. Do đó, nếu không khai báo trước, công ty bạn sẽ bị xử phạt theo Điểm a Khoản 5 Điều 36 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   a) Thay đổi chủng loại, số lượng vật liệu nổ công nghiệp hoặc phương pháp điều khiển nổ quy địnhtrong thiết kế, phương án nổ mìn hoặc hộ chiếu nổ mìn đã được ký duyệt.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi thay đổi vật liệu nổ mìn mà không báo trước. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn