Thi công nạo vét luồng mà bỏ chất thải trong luồng đường thủy nội địa không đúng quy định thì phạt như thế nào?

Ngày hỏi:05/10/2016

Thi công nạo vét luồng mà bỏ chất thải trong luồng không đúng quy định thì phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trường, quê ở Nghệ An. Khu vực tôi sinh sống đang có một đơn vị thực hiện nạo vét luồng sông nhưng đơn vị này lại bỏ chất thải vào trong lòng luồng nhưng rất bừa bãi. Không biết vấn đề này có bị xử phạt không và mức phạt quy định như thế nào. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Xuân Trường_09***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi thi công nạo vét luồng mà bỏ chất thải trong phạm vi luồng nhưng không đúng vị trí quy định được quy định cụ thể tại Khoản 5 Điều 6 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi thi công nạo vét luồng, vùng nước cảng, bến thủy nội địa mà đổ bùn, đất, đá, cát, sỏi hoặc chất thải khác ở trong phạm vi luồng nhưng không đúng vị trí quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đồng thời buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi vi phạm.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng và áp dụng biện pháp hành chính bổ sung.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi thi công nạo vét luồng mà bỏ chất thải trong phạm vi luồng nhưng không đúng vị trí quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn