Thi hành quyết định giáo dục tại xã, phường, thị trấn theo quy định cũ

Ngày hỏi:04/12/2018

Trong giai đoạn từ năm 1996-2001 thì việc thi hành quyết định giáo dục tại xã, phường, thị trấn được quy định như thế nào và quy định ở đâu? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn 

Khôi Trần (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thi hành quyết định giáo dục tại xã, phường, thị trấn được quy định tại Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính 1995 41-L/CTN như sau:

   Người được giáo dục tại xã, phường, thị trấn, gia đình người đó, cơ quan, tổ chức được giao nhiệm vụ giáo dục có trách nhiệm thi hành quyết định. Mỗi tháng một lần, cơ quan, tổ chức, gia đình được giao nhiệm vụ giáo dục có trách nhiệm báo cáo Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, nếu người được giáo dục đã có tiến bộ rõ rệt thì Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã quyết định thôi áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với người đó.

   Trên đây là nội dung quy định về việc thi hành quyết định giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn