Thời hạn để được coi là chưa bị xử phạt vi phạm hành chính trong giai đoạn từ năm 1990 - 1994

Ngày hỏi:12/11/2018

Qua quá trình tìm hiểu về các văn bản pháp luật từng thời kỳ, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập dành chút thời gian để hỗ trợ giúp tôi. Trong giai đoạn từ năm 1990-1994 thì thời hạn để được coi là chưa bị xử phạt vi phạm hành chính được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu?

Thụy Đài (0904***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn để được coi là chưa bị xử phạt vi phạm hành chính được quy định tại Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính 1989 28-LCT/HĐNN8 do Hội đồng Nhà nước ban hành như sau:

   Người bị xử phạt vi phạm hành chính, nếu quá một năm kể từ ngày thi hành xong quyết định xử phạt hoặc từ ngày hết thời hiệu thi hành quyết định xử phạt, nếu không tái phạm, thì được coi như chưa bị xử phạt vi phạm hành chính.

   Trên đây là nội dung quy định về thời hạn để được coi là chưa bị xử phạt vi phạm hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính năm 1989.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn