Thời hiệu thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định cũ

Ngày hỏi:01/12/2018

Trong giai đoạn từ năm 2003-2012 thì thời hiệu thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính được quy định như thế nào và quy định ở đâu? Hy vọng Ban biên tập có thể giải đáp, chân thành cảm ơn 

Hữu Giang (giang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hiệu thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính được quy định tại Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính 2002 44/2002/PL-UBTVQH10như sau:

   Thời hiệu thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính là một năm, kể từ ngày ra quyết định xử phạt; quá thời hạn này mà quyết định đó không được thi hành thì không thi hành quyết định xử phạt nữa nhưng vẫn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả được ghi trong quyết định.

   Trong trường hợp cá nhân, tổ chức bị xử phạt cố tình trốn tránh, trì hoãn thì thời hiệu nói trên được tính lại kể từ thời điểm chấm dứt hành vi trốn tránh, trì hoãn.

   Trên đây là nội dung quy định về thời hiệu thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn