Thời hiệu xử phạt vi phạm đối với vi phạm hành chính của công trình giao thông đường thủy nội địa là bao lâu?

Ngày hỏi:05/10/2016

Thời hiệu xử phạt vi phạm đối với vi phạm hành chính của công trình giao thông đường thủy nội địa là bao lâu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Xuân, đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Nơi tôi ở đang xây dựng một cây cầu bắt ngang sông, tuy nhiên đã phát hiện vi phạm gần 1 tháng mà vẫn chưa xử lý. Tôi có một thắc mắc không biết là hiệu hiệu để giải quyết vi phạm này là đến khi nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. ( Hoàng Xuân_Cần Thơ)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Điều 3 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa là 01 năm. Đối với hành vi vi phạm hành chính về xây dựng công trình thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa, thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính là 02 năm.

   Do đó, với trường hợp này, thời hiệu xử phạm đối với công trình thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa là 2 năm.

   Trên đây là quy định về thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa . Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn