Thông báo không đúng về bưu chính khi có thay đổi liên quan đến văn bản xác nhận thông báo hoạt động bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:06/03/2020

Cho mình hỏi: Thông báo không đúng về bưu chính khi có thay đổi liên quan đến văn bản xác nhận thông báo hoạt động bị phạt bao nhiêu theo quy định mới?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thông báo không đúng về bưu chính khi có thay đổi liên quan đến văn bản xác nhận thông báo hoạt động bị phạt bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 15/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 15/04/2020) thì nội dung này được quy định như sau:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi thông báo không đúng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bưu chính khi có thay đổi liên quan đến văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính.

   Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 và điểm a khoản 4 Điều này.

   Như vậy, mức phạt đối với hành vi thông báo không đúng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bưu chính khi có thay đổi liên quan đến văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính có thể bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn